• Hotline: (84-28) 6686 2656
  • Mail Us: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
English (UK)Vietnamese (VN)

programs

Chương trình ngắn hạn

Đạo đức kinh doanh

THÔNG LỆ CỦA NGHỀ BÁN HÀNG VÀ TIẾP THỊ: CÁC TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ VỀ ĐẠO ĐỨC CỦA NGHỀ BÁN HÀNG VÀ TIẾP THỊ

Sự cam kết theo đuổi những tiêu chuẩn nghề chuyên nghiệp  của bạn trong việc phục vụ công ty và khách hàng

1Tôi thừa nhận trách nhiệm của tôi đối với tổ chức và xã hội bằng việc cải thiện tri thức và nguyên tắc của nghề bán hàng và theo đuổi những tiêu chuẩn nghề chuyên nghiệp nhất trong sự nghiệp và trong các mối quan hệ cá nhân.

2Theo tôi, bán hàng là nguyên tắc cơ bản thống trị tất cả khách hàng trên thị trường và sự cần thiết mang lại lợi ích đối với người mua và người bán trong mọi hoạt động giao dịch..

3Bản thân tôi sẽ duy trì những tiêu chuẩn đạo đức và sự chuyên nghiệp cao nhất trong xây dựng mối quan hệ với khách hàng, nhà cung cấp, đồng nghiệp, đối thủ cạnh tranh, cơ quan chính phủ, và công chúng.

4Tôi cam kết bảo vệ, hỗ trợ, và thúc đẩy những nguyên tắc chọn lựa của khách hàng, sự cạnh tranh, doanh nghiệp đổi mới theo những tiêu chuẩn chính sách nhà nước tương xứng. 

5Tôi sẽ không tham gia vào những hoạt động, thoả thuận, hoặc các chính sách tiếp thị có thể gây hại cho khách hàng, đối thủ cạnh tranh, hoặc tổ chức xã hội hoặc các chính sách và tiêu chuẩn kinh tế.

6Tôi sẽ nỗ lực để đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ được phân phối qua các kênh với các phương thức nhằm tối ưu hóa qui trình phân phối bằng việc tạo ra những giá trị tối đa cho khách hàng và cung cấp dịch vụ có chi phí thấp nhất trong khi đó vẫn mang lại sự công bằng và lợi ích cho tất cả các bên.

7Tôi sẽ hỗ nỗ lực cải tiến năng suất hoặc giảm chi phí sản suất hoặc chuẩn hóa các hoạt động tiếp thị bằng việc cung cấp những phương pháp không ngăn cản sự đổi mới hay sự sáng tạo.

8Tôi tin giá cả sẽ phản ánh đúng giá trị sử dụng của sản phẩm hay dịch vụ đối với khách hàng, bao gồm việc định giá sản phẩm và dịch vụ được chuyển qua toàn bộ tổ chức.

9Tôi cho rằng việc cung cấp giá trị sản phẩm kinh tế và xã hội tốt nhất phải phù hợp với chi phí: (a) công nhận quyền của khách hàng kỳ vọng những sản phẩm an toàn, có hướng dẫn rõ ràng việc sử dụng và bảo quản; (b) cung cấp những kênh thông tin để khách hàng dễ dàng khiếu nại; (c)  nghiên cứu sự bất mãn của khách hàng một cách khách quan và thực hiện những hoạt động hợp lý; (d) nhận diện và hỗ trợ những mục tiêu của chính sách công đã được kiểm chứng như bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường.

10Tôi nỗ lực để đảm bảo rằng các hoạt động nghiên cứu thị trường, quảng cáo, và tung sản phẩm, dịch vụ, hoặc những khái niệm được xác định rõ ràng, trung thực, và phù hợp để khách hàng không hiểu sai hoặc xúc phạm khách hàng. Tôi cũng  đảm bảo rằng những hoạt động này được thực hiện theo những tiêu chuẩn cao nhất của mỗi ngành nghề và những nguyên tắc này cũng được chấp nhận rộng rãi đảm bảo sự cạnh tranh công bằng.

11Tôi cam kết hợp tác với  toàn bộ nỗ lực của các thể chế, kênh truyền thông, các hiệp hội nghề, và các tổ chức khác nhằm quảng bá thông lệ này một cách rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

LIÊN HỆ

Địa chỉ:

44 Đường số 10, Khu đô thị mới Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại:

(84-28) 6686 2656

Email:

smeivietnam@smei-vn.org

Website:

smei-vn.org

Copyright © 2015 SMEI Vietnam. All rights reserved.